8 yếu tố nào ảnh hưởng đến giá xe đầu kéo mỹ ở Việt Nam

1. Xe được nhập bằng cách nào?

Hiện xe đầu kéo Mỹ được nhập về Việt Nam bằng 2 cách là đóng container và bằng tàu RORO. Khi vận chuyển bằng container thì xe sẽ được tháo rời máy và nóc để cho vào gọn trong container, còn vận chuyển bằng tàu RORO thì xe sẽ được giữ nguyên trạng. Dù bằng cách nào thì khi về Việt nam vẫn cần vệ sinh và sơn quét toàn bộ xe.

Giá vận chuyển bằng thuyền RORO thì giá xe đầu kéo Mỹ thường cao hơn 2-3000 USD mỗi xe và thời gian vận chuyển về Việt Nam sẽ tăng lên từ 1,5-2 tháng bằng Container thành 3-4 tháng bằng RORO.

những yếu tố ảnh hưởng đến giá xe đầu kéo Mỹ ở Việt Nam

Tàu Roro T-97. Ảnh: sưu tầm

2. Thời điểm mua (trước hay sau khi xe đã về tới hải quan)

Một số doanh nghiệp lớn có khả năng nhập xe họ sẽ giúp khách hàng mua xe từ khi xe trên tàu về thì lúc qua hải quan sẽ đăng ký qua thông tin khách hàng, điều này làm cho giá thành giảm đi và cả hai cùng được lợi.

Với việc chọn thời điểm mua này thì giá xe đầu kéo Mỹ có thể giảm được 2-5% giá trị xe.

3. Mua trực tiếp hay gián tiếp ?

Khi bạn mua trực tiếp từ doanh nghiệp nhập khẩu xe thì giá sẽ khác hoàn toàn với thông qua các công ty môi giới thì giá có thể sẽ được kê lên một khoản để họ có thêm lợi nhuận hoặc hoa hồng.

Nếu mua trực tiếp tại công ty nhập khẩu thì bạn có thể tiết giảm được 1-2% giá trị xe dành cho môi giới.

 

4. Công ty bán có xuất hóa đơn đỏ hay VAT không ?

Việc xuất hóa đơn cũng có thể sẽ làm tăng giá thành của xe đầu kéo.

 

5. Doanh nghiệp được vận hành thế nào?

Doanh nghiệp lớn hay nhỏ không quan trọng bằng vận hành hiệu quả hay khó khăn, mặc dù doanh nghiệp nhỏ nhưng quản lý theo kiểu truyền thống thì chi phí vận hành cũng sẽ rất lớn và toàn bộ chi phí này sẽ hiển nhiên được tính lên giá thành xe bán cho khách hàng.

 

6. Xe có đầy đủ option (linh kiện, phụ kiện)?

Một số doanh nghiệp kinh doanh thiếu trung thực trong quá trình vận chuyển và lắp ráp xe có thể sẽ can thiệp vào máy móc và phụ tùng để giảm trừ giá thành xe.

 

7. Đời xe bao nhiêu ?

Xe đầu kéo Mỹ có rất nhiều đời, từ trước 2000, trước 2007 và sau 2007 với những công nghệ, độ mới cũ khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành xe đầu kéo Mỹ.

 

8. Xe có bảo hành không?

Thường xe đầu kéo khi về Việt Nam sẽ được các công ty bán bảo hành phần khí thải do bộ xử lý khí thải ở Mỹ dùng tốt nhưng với chất lượng xăng dầu ở Việt Nam không bằng nên dễ làm hư hỏng bộ xử lý khí thải làm ảnh hưởng động cơ, vì vậy tùy xem xe có bảo hành hay không mà giá thành cũng tăng giảm.

Việc bảo hành hay không cũng có thể làm ảnh hưởng đến giá xe từ 10-20 triệu.

Như vậy, tùy theo nhu cầu của khách hàng mà giá thành xe đôi khi có thể được tăng hoặc giảm lên đến 100 triệu.

Hãy thương lượng và trao đổi kỹ với công ty về các hạng mục trên để bạn có thể đạt được giá xe đầu kéo Mỹ hợp lý nhất.

 

Với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xe nhập khẩu và lắp ráp, Huỳnh Gia Phúc Auto luôn cam kết cung cấp cho khách hàng những loại xe nhập khẩu, lắp ráp với mức giá phải chăng với chất lượng tốt nhất. Đặc biệt với loại xe đầu kéo Mỹ, chúng tôi đã có giải pháp an toàn để thay thế cảm biến khí thải vốn là phần khó khăn trong việc sử dụng loại xe này ở Việt Nam. Đến với Huỳnh Gia Phúc Auto, khách hàng sẽ luôn nhận được những chính sách hậu mãi cũng như hỗ trợ tốt nhất so với các nơi khác.